beakingnews

beakingnews

Festival Huế lần thứ IX sẽ diễn ra từ 29/4 - 4/5/2016

Sáng nay 17/12/2015, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo quốc tế về Festival Huế lần thứ IX năm 2016 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế”.
Festival Huế lần thứ 9 sẽ diễn ra từ 29/4 đến 4/5/2016-ảnh minh họa
Theo BTC, Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 đến 4/5/2016, tập trung khai thác không gian văn hóa truyền thống của các kỳ festival trước. Trung tâm Đại Nội là hạt nhân với các sân khấu ngoài trời và trong nhà, quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Khu vực Cung An Định và sân vận động Tự Do dành cho chương trình âm nhạc đương đại; khu vực Ngọ Môn, Bia Quốc học, công viên Tứ tượng, công viên đường Trịnh Công Sơn, thị xã Hương Thủy, huyện Phong Điền được bố trí một số chương trình của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.
Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các đoàn nghệ thuật đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự: Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Maroc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Israel, SriLanca, Úc, Mỹ, Mehico, Chile, Colombia và chủ nhà Việt Nam.
Trong khuôn khổ festival, nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng, quy mô, độc đáo sẽ diễn ra suốt 6 ngày đêm: Lễ khai mạc; Lễ bế mạc; Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa các nước Đông Á – Mỹ Latinh”; Lễ tế giao; Đêm hoàng cung; Chương trình áo dài “Rực rỡ kinh kỳ”;  Ngày hội Phật giáo Huế và Lễ hội Đèn Quảng chiếu; Chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật truyền thống Huế; Lễ hội “Hương xưa làng cổ” (làng Phước tích); Lễ hội “Chợ quê ngày hội” (cầu ngói Thanh Toàn); Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn…
Họp báo Festival Huế làn thứ 9 tại Hà Nội
Bên cạnh đó các chương trình, sự kiện hưởng ứng như: Liên hoan ẩm thực quốc tế; Hội chợ thương mại quốc tế festival Huế 2016; Festival khoa học Huế 2016 “Thành tựu y học với sức khỏa cộng đồng”; Festival thơ Huế; Liên hoan sắc màu tuổi thơ, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương, lễ hội Diều Huế, lễ hội bia, triển lãm mỹ thuật; trưng bày tranh dân gian; giao lưu chim cảnh; biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ... Cùng với đó là đẩy mạnh khai thác các tour, tuyến du lịch cộng đồng, du lịch sinh thai, khám phá vẻ đẹp độc đáo của vịnh Lăng Cô, vùng cao A Lưới, Nam Đông, vùng đàm phá Tam Giang, Cầu Hai.
Đặc biệt, thời gian diễn ra Festival Huế lần thứ 9  sẽ trùng vào dịp nghỉ Lễ 30/4 là cơ hội thu hút đông đảo hơn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, theo dõi các sự kiện văn hóa đặc biệt của kỳ Festival. Đây cũng là cơ hội để Huế có điều kiện quảng bá tốt hơn cho sự kiện văn hóa đặc biệt này cũng như những tiềm năng du lịch của đất cố đô.

Gia Khôi(Baodulich)
    G+ Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tiêu điểm

 
Copyright © 2013. KÊNH PHIM HTV - All Rights Reserved
Created by TXpose